Chứng tích chiến tranh: Nhà thờ Long Hưng

Share

Du lịch Quảng Trị – Di tích lịch sử Nhà thờ Long Hưng nằm trên quốc lộ 1A, gần Cầu Trắng, Quảng Trị thuộc làng Long Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Nhà thờ được xây dựng từ năm 1955 – 1956, kiến trúc bằng bê tông cốt thép kiên cố.

 Nhà Thờ Long Hưng

Nhà thờ Long Hưng là nhà thờ đạo thiên chúa của giáo dân thôn Hưng Long được xây dựng năm 1955. Tổng diện tích nhà thờ là 1220m2, bao gồm tháp chuông bát giác ở phía trước, bên trên, có gắn thánh giá, giáo đường rộng và hành lang hai bên. Sau cuộc chiến bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị, do sự công phá của bom đạn địch, nhà thờ đã đổ nát.

nha-tho-long-hung2

 Nhà Thờ Long Hưng Quảng Trị

Là một trong những chứng tích hiếm hoi còn lại của cuộc chiến “Mùa Hè Đỏ Lửa” 1972 . Năm 1972 tại thị xã Quảng Trị đã diễn ra cuộc chiến đấu kiên cường của quân và dân ta chống lại chiến dịch phản kích tái chiếm Quảng Trị của mỹ ngụy . 

nha-tho-long-hung1


Tour du lịch Quảng Trị: >> Xem ở đây | Thuê xe du lịch Quảng Trị: >> Xem ở đây

 Hotline 0945.313.989 hoặc 0233.3.708090 - Email: info@lavangtravel.com


Nhà thơ Long Lưng là một trong những chốt thép quan trọng để bảo vệ thị xã Quảng Trị . Tại đây ta đã đánh trả hàng trăm đợt phản kích của địch góp phần vào việc giữ vững Thành Cổ Quảng Trị suốt 81 ngày đêm lịch sử.

Tác giả bài viết: Văn Phong

Du lịch Quảng Trị

Share