Trung tâm trưng bày Hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn


Hotline:  0945.313.989   0233.3.708090    info@lavangtravel.com


Trung tâm trưng bày Hoạt Động Khắc Phục Hậu Quả Bom Mìn (Mine Action Visitor Center): Nhìn lại lịch sử chiến tranh; câu chuyện của sự mất mát, tinh thần bất khuất; sự hồi sinh và hòa giải.

Trong những thập kỷ tới, những hiểu biết về cuộc chiến tranh sẽ vẫn là một vấn đề được quan tâm đối với thế hệ trước của người Mỹ và những khách nước ngoài khác, cũng như các cựu chiến binh và người dân Việt Nam.

Nhiệm vụ trung tâm trưng bày

Những người trẻ tuổi, đặc biệt là thế hệ con cháu  của các cựu chiến binh, sẽ tiếp tục tham gia, quan tâm tới lịch sử của tỉnh Quảng Trị và những hậu quả chiến tranh ở nơi đây trong nhiều năm tới. Họ cần được cung cấp một bức tranh tổng quan, chuyên nghiệp, nhất quán và chính xác về những gì xảy ra ở đây trong thời kỳ chiến tranh và những gì đã và đang được thực hiện nhằm giải quyết hậu quả lâu dài do bom mìn, vật liệu chưa nổ còn sót lại sau chiến tranh bao gồm cả bom chùm (bombie) và các vật liệu chưa nổ khác vẫn còn đe dọa cuộc sống của người dân địa phương và là rào cản phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Hoạt động tham quan tại trung tâm

Khách thăm quan tới Trung tâm sẽ được trải nghiệm  những hiện vật  trưng bày, tài liệu, hình ảnh, các sự kiện và số liệu miêu tả chiến tranh ác liệt và ảnh hưởng mang tính tàn phá của nó đối với đất đai và người dân Quảng Trị.

Khách du lịch, các em học sinh, đoàn cựu chiến binh và những khách tham quan khác sẽ tìm hiểu về những nỗ lực của chính quyền, người dân địa phương, và các tổ chức quốc tế để giải quyết các vấn đề bom mìn còn sót lại sau chiến tranh.

Du khách cũng sẽ  có cơ hội để đóng góp vào hoạt động bom mìn nhân đạo, giúp người dân Quảng Trị tiếp tụ vựơn lên sau khi chịu đựng nhiều năm khổ đau và mất mát từ chiến tranh

Vị trí, phương tiện đi lại, liên lạc

Tọa lạc tại thành phố Đông Hà, thuận tiện cho phương tiện vận tải du lịch, Trung tâm là một nơi dừng chân lý tưởng cho các đoàn khách quốc tế và trong nước tham quan khu phi quân sự cũ trước khi tiếp tục cuộc hành trình đến các địa điểm di tích lịch sử khác tại tỉnh Quảng Trị.

Địa chỉ: Làng Trẻ em là trên hết, Kiệt 185 Lý Thường Kiệt, TP Đông Hà, Quảng Trị

SĐT: 0233 567 338 – Email: visitorcenter.quangtri@gmail.com Website: http://www.landmines.org.vn

Vé vào cửa

Giờ mở cửa: từ 8h00 tới 17h00 – thứ 2 tới thứ 6 (Cuối tuần liên hệ trước )

Miễn phí vào cổng, mọi đóng góp đều được ghi nhận